8 วิธีวางแผนการเงิน สำหรับพนักงาน-ผู้บริหารบริษัทเอกชน

8 วิธีวางแผนการเงิน สำหรับพนักงาน-ผู้บริหารบริษัทเอกชน

 1. ทบทวนความจำเป็นก่อนใช้จ่าย
  หลายครั้งทุกคนซื้อสินค้าด้วยอารมณ์ดังนั้นหากเรามีสติพิจารณาอย่างรอบคอบก่อนซื้อสินค้าใดๆเราก็จะพบว่าเงินในกระเป๋าเหลือมากกว่าเดิมแน่นอน
 2. กำหนดเงินใช้เป็นรายวัน
  กติกานี้เป็นเรื่องเรียบง่ายแต่ช่วยให้ทุกคนมีเงินเก็บเพื่อไปต่อยอดแน่นอนเพราะนอกจากจะเป็นการวางแผนที่ง่ายและดีที่สุดแล้ว ยังเป็นการฝึกวินัยการใช้เงินของทุกคนด้วยค่ะ
 3. งดการออกไปเดินห้างสรรพสินค้า
  เปิดแอร์อยู่บ้านประหยัดกว่าไปห้างแน่นอน หลายคนชอบคิดว่าการไปห้างจะช่วยประหยัดค่าไฟแต่แท้จริงแล้วการไปห้างเราจะมีค่าใช้จ่ายมากมายที่ไม่ได้วางแผนไว้ค่ะ
 4. ลดการใช้บัตรเครดิต
  การใช้เงินอนาคตเป็นสิ่งน่ากลัวหากเราไม่ได้วางแผนที่ดี ประโยชน์จากบัตรเครดิตจะกลายเป็นโทษทันที
 5. งดใช้เงินโบนัส
  การที่เราสามารถเก็บเงินโบนัสทั้งก้อนไว้ได้นั่นหมายถึงเรามีวินัยทางการเงินในแต่ละเดือนที่ดีอยู่แล้วหากเราสามารถเก็บเงินในส่วนนี้ไว้ได้ เราก็จะมีเงินสำรองฉุกเฉิน และ มีเงินลงทุนในอนาคต
 6. เปิดบัญชีเงินฝากประจำ
  ถ้าวินัยไม่ดีพอก็เปิดฝากประจำไปเลยค่ะ ให้เงินในกระเป๋าเราหักดิบตัวมันเองค่ะ
 7. ห้ามใช้แบงก์ 50
  ทริคเล็กน้อยที่ช่วยให้เราเก็บเงินได้มากกว่าเดิม เพราะแบงค์ 50 ไม่ใช่แบงค์ที่ใช้กันเป็นปกติเพียงแต่หากมีโอกาสได้รับเงินทอนดังกล่าว เราก็ต้องเก็บทันทีค่ะ
 8. เก็บก่อนใช้
  พื้นฐานการมีเงินเก็บ และ จุดเริ่มต้นของการมีเงินเก็บที่ดีที่สุดคือใช้ก่อนเก็บค่ะ เพียงแต่ต้องไม่โกงตัวเองโดยการทำเรื่องยืมเงินเก็บตัวเองนะคะ มิฉะนั้น เป้าหมายที่วางไว้ก็จะไกลออกไปค่ะ

สุดท้ายนี้แอดมินขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่กำลังทำงาน หรือ สร้างรายได้กันอยู่นะคะ หากแอดมินมีทริคอะไรดีๆจะมาแชร์ให้ลูกค้า BeHELP ของเราอีกนะคะ

#BeHELP
#แอปผู้ช่วยมืออาชีพ
#ทุกเรื่องเราช่วยได้